TRANG CHỦ Bánh trung thu Thu Quý Bánh trung thu phiên bản giới hạn SỰ KIỆN HẢI CHÂU

SỰ KIỆN - TIN TỨC

TRUNG THU HẢI CHÂU

Home / Sự kiện - Tin tức / Câu chuyện trung thu Hải Châu

Câu chuyện trung thu Hải Châu

16 Tháng Bảy, 2019

Bánh đậu xanh mặn đặc biệt

Không “phồn thực” như Lava Nhân Chảy tràn, cũng sẽ không được PR rầm rộ như hai hộp bánh #Limited_Edition năm nay; nhưng những nghệ nhân làm bánh Hải Châu có thể tự tin nói rằng, Bánh đậu xanh mặn đặc biệt xứng đáng là đứa con cưng thể hiện sự sáng tạo không ngừng nghỉ của chúng tôi nhằm mang tới những cung bậc cảm xúc đa dạng nhất cho thực khách qua mỗi mùa trăng.

Nào, chúng ta cùng bắt đầu làm bánh nướng đậu xanh nhé. Mẻ bánh ngon bắt đầu từ nguyên liệu được người nghệ nhân Hải Châu tuyển chọn thật tỉ mẩn. Bột mì không cần trắng phau, nhưng khi nghiến qua ngón tay phải có cảm giác mịn tơi và độ kết dính hoàn hảo. Tiếp tới, chọn trứng gà có lòng đỏ ánh lên sắc cam ấy là trứng gà ngon; cùng mật ong đặc sánh và dầu thực vật cao cấp là đã chắc chắn có được lớp vỏ bánh nướng thơm phức đặc trưng. Về phần nhân, Đậu Xanh chọn loại đậu xanh lòng là tuyệt nhất, ngâm nước qua đêm cho nở tơi. Người nghệ nhân Hải Châu kiên nhẫn sên đường, dầu ăn cùng với đậu xanh đã ngâm cho tới khi được một khối nhân dẻo quánh, bóng bẩy có màu vàng sáng. Lúc này trong xưởng bánh thơm nức một mùi hương ngọt ngào truyền thống.

Gượm đã, nếu như #ngọt kết hợp với một chút #mặn thì sẽ thế nào? Cũng như bánh Thập Cẩm không thể thiếu chút mặn Lạp Xưởng và Mỡ Heo trong cái ngọt ngào của Mứt Bí; nếu nhân Đậu Xanh được hoà quyện với sự quyến rũ của #Hành_Phi thì sao nhỉ? Phiên bản ngọt của xôi xéo nghe có vẻ rất khó ăn đúng không? Bạn thử cắn một miếng nhé, hương vị hấp dẫn của hành được phi đúng độ tan trên đầu lưỡi cùng vị vỏ bánh nướng và đậu xanh sên bùi thơm làm bạn thấy cũng khá thú vị. Nhấp ngụm trà sen hơi nhẫn đắng, cắn thêm miếng thứ hai, thứ ba, chẳng mấy chốc bạn nhận ra mình đã yêu thích thứ bánh mặn ngọt khó hiểu này từ lúc nào, dù bản thân vốn chỉ chọn ăn những vị bánh Trung Thu truyền thống. Tất cả nằm ở sự cân bằng, nhấn nhá chút mặn, chút bùi, chút ngọt thật khéo léo đúng chỗ của người nghệ nhân Hải Châu.

Tết Trung Thu này, ngại ngần gì không “khai sáng” cho những người thân cũng đã từng “bảo thủ” như bạn? Bánh đậu xanh mặn đặc biệt sẽ được bán chính thức vào ngày 13/7/2019 với trọng lượng 150g.

Bài viết liên quan

Câu truyện Hải Châu 4

Hộp #Limited_Edition Thanh Vị Xưa Truyền thuyết xưa kể rằng, nước và những sinh vật sống dưới nước là khởi nguồn của vạn vật. Sau đó, ông Trời mới bắt đầu bận bịu tạo ra con người và những loài vật, cây cối trên mặt đất. Nhiệm vụ làm mưa làm gió khi ấy được […]

HẢI CHÂU THÔNG BÁO MỨC PHÍ SHIP ĐỒNG GIÁ NỘI THÀNH HÀ NỘI

Bạn thân quý, vậy là từ hôm nay, mùa bánh Trung Thu Hải Châu sẽ chính thức bắt đầu! Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục các mã bánh lẻ cũng như các hộp biếu tặng lên trang để bạn tiện lựa chọn, mua sắm. Và đối với #MỌI_ĐƠN_HÀNG trong nội thành Hà Nội, Hải Châu xin […]

Hải Châu thân mời bạn

Có rất nhiều truyền thuyết về Trung Thu, nhưng có lẽ đối với người Việt Nam, cách lí giải gần gũi và thân thương nhất gắn liền với nền văn minh lúa nước. Sau một mùa vụ bội thu vào tháng Tám, vạn vật cũng như con người tạm thời nghỉ ngơi và thời tiết […]